Cấy ghép Implant và ưu điểm của công nghệ cấy ghép implant

1. Cấy ghép Implant là gì? Công nghệ cấy ghép Implant hay còn gọi là trồng răng Implant là giải pháp tối ưu giúp khôi phục một hoặc nhiều răng bị mất trên cung hàm bằng cách sử dụng chân răng nhân tạo để thay thế, vừa hạn chế hiệu quả quá trình tiêu xương hàm vừa đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật. Khi bị mất răng, bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau để khôi phục lại răng đã mất nhưng sẽ không có giải pháp nào có đáp ứng được độ bền, an toàn và thẩm mỹ tốt như sử dụng kỹ thuật cấy ghép Implant.

2. Ưu điểm của công nghệ cấy ghép implant?

– Đây chính là giải pháp cấy ghép mới khá hiệu quả, đơn giản, nhanh chóng, an toàn với tỷ lệ thành công cao từ 95- 100%.

– Qúa trình cấy ghép nhẹ nhàng, không gây ra bất kì ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

– Với phương pháp này, tủy răng  và mô răng thật sẽ không bị ảnh hưởng, do không phải lấy tủy và mài răng.

– Bạn sẽ không gặp phải những phiền toái của các phương pháp truyền thống như hàm giả tháo lắp, vướng víu, răng dễ bị rơi, không cố định…

– Cấy ghép implant không chỉ đem lại cho bạn một hàm răng đẹp, nụ cười tự tin, mà còn còn đảm bảo chức năng nhai tốt và không hề gây ảnh hưởng đến khả năng phát âm.

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng lâu ngày

– Ngoài cấy ghép răng Implant cũng giúp hạn chế tình trạng răng sâu, hôi miệng và các chứng bệnh liên quan đến răng miệng khác.

– Phương pháp này được đánh giá là lâu dài hơn so với làm cầu răng giả hoặc hàm tháo lắp. Thực tế, theo những nghiên cứu của các chuyên gia thì trụ răng Implant có thể sử dụng ở quãng thời gian khá dài, ít nhất là 20 năm hoặc hơn, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc cẩn thận và hợp lý..

3. Quy trình cấy ghép răng Implant

Tìm hiểu về quy trình trồng răng Implant (cấy ghép răng Implant) sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cơ chế hoạt động của loại hình điều trị răng đã mất này.

Giai đoạn 1: Thăm khám và kiểm tra sức khỏe tổng quát

Trước khi làm Implant, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân để xem liệu bệnh nhân có đang mắc các bệnh lý răng miệng nào không, cũng như nắm rõ hơn về tình trạng sức khỏe để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả và an toàn.

Giai đoạn 2: Chụp X-quang răng và làm xét nghiệm

Các chuyên gia bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang vùng xương hàm để nắm rõ vị trí mất răng. Sau đó, bệnh nhân sẽ được làm một số xét nghiệm cần thiết để xem có đủ sức khỏe để cắm Implant hay không? Từ đó bác sĩ dựa vào các chỉ số trên để phân tích và lên phác đồ điều trị an toàn, đạt độ chính xác cao. 

Giai đoạn 3: Thực hiện Trồng răng Implant (cấy ghép Implant)

Bước 1 : Đặt implant vào xương hàm.

Đầu tiên bác sĩ sẽ sát trùng và gây tê vùng cắm Implant, nếu vị trí trồng phức tạp bệnh nhân có thể sẽ được gây mê. Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành lật vạt, bóc tách niêm mạc bộc lộ xương với một kích thước rất nhỏ, hạn chế xâm lấn tối đa. Sau đó, dùng nhiều mũi khoan với các kích thước khác nhau để tạo khoảng trống theo đúng kích thước của trụ Implant cần đặt vào. Sau khi trụ Implant được đưa vào đúng vị trí, bác sĩ sẽ vệ sinh và khâu kín vết thương. 

Đây được xem là giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình cấy ghép răng Implant. Thời gian nghỉ dưỡng sau cấy ghép implant tùy thuộc vào tình trạng răng và các phẫu thuật thực hiện.

– Bước 2 : Thời gian chờ đặt trụ lành thương: Cần thời gian 3-6 tháng sau khi đặt implant để chờ implant tích hợp với xương hàm. Khi trụ implant tích hợp với xương hàm sẽ tạo nền tảng vững chắc cho phục hình răng giả gắn lên trên. Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) cần 1 – 3 tháng để trụ Implant tích hợp với xương hàm. Do đó, trong thời gian chờ Implant tích hợp, bạn sẽ được gắn răng tạm để sinh hoạt và giao tiếp.

– Bước 3: Khớp nối abutment được cố định trên trụ, tạo điều kiện để kết nối trụ và mão răng sứ

– Bước 4: Bệnh nhân quay trở lại nha khoa sau 7 ngày sẽ được bác sĩ cắt chỉ và kiểm tra độ lành thương của trụ Implant. Sau đó, bác sĩ sẽ đặt thử Abutment và lấy dấu làm răng sứ. Sau khi Implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trụ Implant để hoàn tất quy trình. Khi gắn răng xong, bệnh nhân sẽ được kiểm tra lại khớp cắn, độ chịu lực và tư vấn cách chăm sóc răng tại nhà. Cuối cùng, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân lịch tái khám định kỳ 3 – 6 tháng hoặc 1 năm.

Ghi chú: Thời gian chính xác để hoàn thành Implant còn tùy theo từng trường hợp: mất bao nhiêu răng, tình trạng xương, nướu nơi mất răng, tình trạng sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân và kỹ thuật thực hiện của bác sĩ nha khoa, loại implant bác sĩ nha khoa lựa chọn… , do đó thời gian điều trị có thể rút ngắn chỉ trong vòng một vài ngày hoặc có khi phải kéo dài 1-2 năm.

4. Lý do nên thực hiện quy trình cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đông Mỹ Yếu tố chính quyết định thành công của quy trình cấy ghép răng Implant chính là trình độ và tay nghề của các bác sĩ, loại implant và loại xương ghép (nếu cần thiết) mà bác sĩ lựa chọn. Nha Khoa Đông Mỹ với uy tín gần 10 năm cùng đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cộng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị y khoa tối tân, vật liệu (loại implant, loại xương ghép) chất lượng cao cấp nhất, nhập khẩu từ châu Âu là những nhân tố đảm bảo quy trình cấy ghép răng implant diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến cho bạn sự tự tin và hài lòng tuyệt đối.


Hãy đến với Nha Khoa Đông Mỹ để trải nghiệm dịch vụ cấy răng implant an toàn, hiệu quả, uy tín!

NHA KHOA ĐÔNG MỸ

SĐT + Zalo: 08 86575688

 Địa chỉ: 129 Đường Đông Mỹ- Thanh Trì – Hà NộiWebsite: www.nhakhoadongmy.com